Phiên ngoại – Hách Liên Huyên


Phiên ngoại – Hách Liên Huyên.

Hách Liên Huyên đã là cô gái bảy – tám tuổi rồi, dáng vẻ trắng trẻo mũm mĩm, mắt mày như vẽ. Bé đứng từ cửa sổ nhìn vào, chỉ thấy cha đang liên tục lau chùi con dao găm. Bé nheo mắt cẩn thận ngắm nghía thật lâu, vẫn thấy con dao thực bình thường, rất bình thường. Nó chỉ là con dao gọt hoa quả! Trong phủ còn đầy những con dao tinh xảo và quý giá hơn con dao này.

Thế nhưng bé thực sự chẳng hiểu nổi, cha hết việc làm rồi hay sao mà hễ rãnh rỗi lại vào thư phòng ngồi lau chùi con dao này. Hơn nữa mỗi lúc lau chùi đều hơi xuất thần, dường như đang trầm tư nhớ về điều gì đó…

Từ nhỏ tới lớn bé luôn thấy cha vô cùng trân trọng con dao đó, hệt như nó là bảo vật độc nhất vô nhị trên đời. Xưa nay cha thương bé nhất, mỗi lần anh em trai bị phạt quỳ trong sân, chỉ cần bé chạy tới chỗ cha chu môi nũng nịu gọi vài tiếng ‘bố yêu quý’, sau đó hôn lên khắp mặt cha, thủ thỉ muốn được chơi cùng anh em trai, thế là cha thả họ ngay.

Bữa nọ bé tò mò, len lén trèo lên ghế, trườn đến tủ treo quần áo định trộm con dao mang tới hỏi mẹ, ai dè bị cha bắt được mắng cho một trận. Cha chưa từng mắng bé lần nào. Mắt bé hồng hồng, sau đó cha dỗ dành cỡ nào, bé cũng ngoảnh mặt làm ngơ.

Cha hết cách, thừa dịp mẹ vắng mặt, mới to nhỏ với bé: “Nếu như không có con dao này, nhà chúng ta chưa có mẹ, cũng sẽ chẳng có Huyên nhi, và dĩ nhiên càng không có em trai! Vì vậy con đừng lộn xộn.” Bé không hiểu vì sao chưa có mẹ, nhưng vẻ mặt của cha rất trịnh trọng, bé đành mờ mịt gật đầu.

Bé lại lén lút tới hỏi mẹ, mẹ chỉ mỉm cười vuốt ve mặt bé, và hoàn toàn im lặng. Nhưng thật ra, bé dường như thấy mặt mẹ thoáng ửng hồng.

Tới giờ bé vẫn không hiểu đấy! Bé ngồi trên mặt thảm dày cộm trong phòng, vuốt ve bộ lông mềm mại của con mèo nhỏ, đôi mắt to tròn long lanh, lầm bầm: “Mèo con ơi, cậu xem bọn họ cứ bí bí mật mật! Vì sao không có con dao ấy thì chưa có mẹ chứ? Mèo con à, cậu có biết không?”

Con mèo nhỏ dịu ngoan nằm trên vai bé, dường như được bé vuốt ve rất thư thái, thật lâu sau mới kêu hai tiếng ‘meo meo’ coi như đáp lại.

Advertisements
Categories: Trái măng cụt | 19 Comments

Post navigation

19 thoughts on “Phiên ngoại – Hách Liên Huyên

 1. Hehee, mình rất thích những truyện có trẻ con trong đó, thích những câu nói ngây thơ, tỏ vẻ cụ non của mấy nhóc. Cảm ơn bạn đã edit và chia sẻ với mọi người.

 2. Hehee, không biết sao mình rất thích những truyện có trẻ con trong đó, thích những câu nói ngây thơ, tỏ vẻ cụ non của mấy nhóc. Cảm ơn bạn đã edit truyện và chia sẻ với mọi người thưởng thức.

 3. hằng

  nếu có dự án nào cần ng bạn có thể liên hệ vs mình đc k?
  m cũng đang tập edit mà chưa có cơ hội,đọc chùa nhiều quá cũng ngại,m muốn giúp gì đó
  địa chỉ mail của m là thuhang0794@yh.com.vn
  hay bạn liên hệ qua fb là crab của m nhé
  cám ơn bạn nhiều

 4. Meomeo

  Em rat muon nguoc nam chinh. Nguoc tan ta vao, huhu sao bo qua nhanh the, em nghi luc day anh dung kho nhuc ke lam ;)) a, cam on chi lam lam :3

  • haynhulatinhnhan

   Đọc bộ tiếp theo đi em… bộ kia ngược hơn bộ này ekeke

   • Meomeo

    Nghe giong cuoi cua chi em nghi nguoc nu hon nguoc nam lam :

   • haynhulatinhnhan

    Cả hai luôn! LOL…

   • Meomeo

    Chi lam truyen nguoc nam, sung nu di :3 bo kia chac e de danh, doc 2 bo can dai mot luc thay hoi chan :p e doc gioi thieu thay so hai r :3

   • haynhulatinhnhan

    lol… Ok em ;)

   • haynhulatinhnhan

    Thấy sạn sọ gì nhớ nhặt dùm chị, để chị cố gắng hơn!

   • Meomeo

    Em thay chi edit hay ma :3 em chi uoc gi chi chu thich ngay ben duoi cau noi thoi. De den cuoi chuong nhieu luc em con chang biet cai cho duoc chu giai o dau :>

 5. Meomeo

  Em rat muon nguoc nam chinh. Nguoc tan ta vao, huhu sao bo qua nhanh the, em nghi luc day anh dung kho nhuc ke lam ;))

 6. thuphuong

  cam on nhe, truyen rat hay

 7. HFis Fever

  hay và cảm động quá.thank nàng. đọc xong cũng buồn quá. thấy tiếc cho mẹ của chị nữ 9 quá

  • haynhulatinhnhan

   :) Người đẹp quay lại lần sau nhé… ;)

 8. Hangnganguyen

  Đọc đến cuối truyện mới cm thấy rất xấu hổ. Cảm ơn đã edit truyện, hay và mượt lắm :) đợi những dự án sau của gia chủ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: